Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, Mazlan Lazim ngày 13/5 tuyên bố thông tin của Reuters khám xét nhà cựu thủ tướng Najib Razak là “sai sự thật” và cho rằng không có bất kỳ cuộc đột kích nào…

Hãng tin Reuters đưa tin cảnh sát tiến hành kiểm tra khu căn hộ cao cấp Pavilion Residences ngày 12.5 sau khi nhận được đơn tố cáo về xe công của chính phủ chuyển hàng chục hộp chứa túi xách và vật dụng khác đến căn hộ của bà Rosmah Mansor, vợ ông Najib, theo Reuters.
Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Mazlan Lazim ngày 13.5 tuyên bố thông tin của Reuters là “sai sự thật” và cho rằng không có bất kỳ cuộc đột kích nào, theo tờ New Straits Times.
Ông Najib vừa thất bại trong cuộc bầu cử mà người thắng cử, cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, từng tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra vào nghi vấn ông Najib hưởng lợi từ vụ bê bối tham nhũng tại quỹ đầu tư nhà nước 1MDB, gây thất thoát hàng tỉ USD.

Kể từ khi cựu thủ tướng Najib Razak thất bại trước liên minh do Mahathir Mohamad dẫn đầu thì chính phủ mới đã tuyên bố sẽ điều tra hàng loạt bê bối tài chính lớn có liên quan tới ông Najib. Cựu thủ tướng Malaysia liên tục bác bỏ mọi cáo buộc, một số người nghi ngờ ông và vợ có thể chạy trốn khỏi Malaysia.

Hiện Thủ tướng Malaysia đương nhiệm, ông Mahathir Mohamad đã ra lệnh cấm cựu thủ tướng Najib Razak và gia đình của ông này không được rời khỏi Malaysia./.

BÌNH LUẬN

Đăng bình luận của bạn
Nhập tên của bạn tại đây